Là trung tâm kinh tế, công nghiệp lớn nhất Long An, BĐS Đức Hòa tạo ra hấp lực và thanh khoản lớn với cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư. Trong đó, người mua ở thực đa số là chuyên gia, người lao động đang làm việc trong 20 khu công nghiệp của Đức Hòa và người lao động đang làm việc tại các quận thuộc khu Tây TP.HCM. Thời gian này, xu hướng săn tìm quỹ đất tăng mạnh hơn do nơi đây đang đón loạt dự án hạ tầng trọng điểm, kết nối dễ dàng tới trung tâm khu Tây nói riêng và trung tâm TP.HCM nói chung.

Đường ĐT823D chính thức khởi công, thị trường Đức Hòa sốt nóng những ngày đầu năm 2022

Đường ĐT823D chính thức khởi công, thị trường Đức Hòa sốt nóng những ngày đầu năm 2022

Cụ thể, đường ĐT823D đã chính thức khởi công tháng 12.2021, có chiều dài hơn 14 km, dự kiến hoàn thiện năm 2023 sẽ kết nối Bình Chánh với khu vực liền kề Tân Mỹ, Đức Hòa. Ngoài ra, Sở GTVT Long An cho biết, tỉnh đang hoàn tất hồ sơ để đến quý 2/2022 sẽ khởi công mở rộng các tuyến đường ĐT824, ĐT825 huyện Đức Hòa nối đường ĐT830 với huyện Hóc Môn, TP.HCM. Đây là bàn đạp để “mở toang” cánh cửa kết nối phía Tây TP.HCM, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và tiến độ giãn dân từ TP.HCM đến Đức Hòa.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài kết nối từ Hóc Môn đi song song QL22 đến Tây Ninh cũng là dự án trọng điểm rút ngắn tối đa quãng đường từ TP.HCM đi Đức Hòa trong thời gian tới. Một tuyến đường quan trọng khác dự báo sẽ thay đổi mạch giao thông của Đức Hòa đi thẳng tới trung tâm TP.HCM phải kể đến tuyến đường Võ Văn Kiệt nối dài đã được đề xuất. Tuyến đường khi kéo dài sẽ giảm tải cho trục chính Trần Văn Giàu – Tỉnh lộ 10 kết nối từ Bình Chánh qua Đức Hòa đang có mật độ xe đông.

Tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài hình thành sẽ rút ngắn khoảng cách kết nối từ Đức Hòa - Long An đến TP.HCM về phía Tây Bắc

Tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài hình thành sẽ rút ngắn khoảng cách kết nối từ Đức Hòa – Long An đến TP.HCM về phía Tây Bắc

Đặc biệt, lộ trình đến 2025, Đức Hòa sẽ chính thức lên thành phố. Đây sẽ là đòn bẩy lớn tạo ra chu kỳ phát triển mới cho thị trường BĐS tương tự như những tiền lệ phổ biến trên thị trường trước đó tại TP.Thủ Đức hay các thành phố Thuận An, Dĩ An,… của Bình Dương.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Trước sức bật kinh tế – xã hội, quy hoạch phát triển đô thị và sự chuyển động của các dự án hạ tầng, thị trường bất động sản Tây Sài Gòn và khu vực giáp ranh liên tục tăng giá, tạo ra sự phát triển mạnh cho thị trường.

Tin tức liên quan